Profile
Join date: Apr 18, 2022
About

Chuyên gia nói về cơ hội và thách thức đầu tư bất động sản 2022

Các chuyên gia cho rằng, đến năm 2022-2023, công tác phòng chống dịch và tăng trưởng kinh tế của các nước trên thế giới và Việt Nam sẽ còn nhiều khó khăn, nguồn kinh phí trong nền kinh tế vẫn còn. Do đó, đầu tư vào chứng khoán và bất động sản nhà ở sẽ là hướng tăng giá trong thời gian này chung cư mini có sổ đỏ không


Cơ hội đầu tư bất động sản 2022 vô cùng lớn

Trong nửa cuối năm 2021, dịch covid-19 ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển kinh tế thế giới, và Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến việc đầu tư vào thị trường bất động sản.

Xem thêm dự án Vincom Mega Mall Tây Mỗ

Tuy nhiên, các nhà đầu tư trong và ngoài nước cho rằng bất động sản vẫn là kênh tích lũy để đầu tư của họ. Giá bất động sản ở các nước châu u và châu Mỹ đã tăng mạnh trong năm qua. Đặc biệt, trong hầu hết các lĩnh vực bất động sản nhà ở, giá trị bất động sản đã tăng khoảng 30 - 40%. Tại Việt Nam, bất chấp tình hình dịch bệnh gay gắt, bất động sản thổ cư vẫn đang có xu hướng tăng giá ở nhiều vùng, đặc biệt là các tỉnh thành phố lớn.
Cơ hội trong năm 2022 là rất lớn đối với các nhà đầu tư bất động sản vì thị trường đang phục hồi


Tận dụng làn sóng bất động sản

chuyên gia môi giới bất động sản Năm 2022-2023, các nước trên thế giới và Việt Nam sẽ gặp khó khăn trong công tác phòng chống dịch, tăng trưởng kinh tế khó khăn, nguồn vốn cho nền kinh tế vẫn còn. Do đó, sẽ có một làn sóng đầu tư vào chứng khoán và bất động sản nhà ở tăng lên.

Đối với thị trường bất động sản nhà ở, giá khó có thể giảm do nguồn cung ở nhiều phân khúc gần đây rất khan hiếm, đặc biệt là phân khúc tầm trung và giá trung bình. Việc người dân mua một sản phẩm nhà ở tại TP.HCM với giá khoảng 1-3 tỷ đồng cũng là một vấn đề lớn. Vì vậy, nếu rủi ro xảy ra, tính thanh khoản của sản phẩm sẽ được quan tâm nhiều hơn là giá trị rớt giá do sản phẩm không đáp ứng được nhu cầu của đa số người dân.

Nhà đầu tư nếu đầu tư lướt sóng, đầu tư ngắn hạn, cũng cần suy nghĩ lại kế hoạch kinh doanh và hạ kỳ vọng. Thị trường ngày nay không phải là lướt sóng như nhiều năm trước.
Kỳ vọng của nhà đầu tư là rất lớn vào đà phục hồi của thị trường

Do đó, các nhà đầu tư cần thận trọng và hạn chế tối đa việc sử dụng đòn bẩy tài chính để tránh việc lợi nhuận tăng lên mà tỷ suất lợi nhuận không thể bù đắp được. Đó là một câu chuyện mà những người mở rộng quy mô và các nhà đầu tư ngắn hạn cũng cần xem xét.

Cơ hội đầu tư bất động sản luôn có, không chỉ năm nay hay năm sau mà mối lo lớn nhất của các nhà đầu tư trong giai đoạn hiện nay là lạm phát. Mặt khác, các nhà đầu tư tham gia vào các khoản đầu tư bất động sản. chuyên gia bất động sản Những người tham gia thị trường cũng cần phải xem xét cẩn thận xem thị trường trong khu vực có ở trạng thái bình thường hay không. Nếu mọi thứ diễn ra bình thường và giá cả đi lên thì đây sẽ là cơ hội đầu tư tuyệt vời. Nếu có sự gia tăng bất thường về giá cả, hãy cẩn thận, khả năng rất cao là giá bất động sản sẽ giảm xuống.

janafitzgerald
More actions